visuckhoenguoithan.com

Bài viết 03/2017

Sách:
“Tài liệu Thông tin Y dược học”: Tập 11, 12 gồm các báo khoa học trong chương trình Sinh hoạt Khoa học Kỹ Thuật hàng tuần dành cho cán bộ y tế.
“Sức khỏe cho mọi người”: Tập 6, 7 là những để tài sức khỏe được sự quan tâm của người dân trong chương trình Truyền hình, Phát thanh và Trò chuyện với thầy thuốc.
Sách nhỏ (tài liệu truyền thông): dành cho cán bộ truyền thông và người dân
“Những thắc mắc thường gặp về HIV/AIDS và ma túy”, “Bệnh lây lan qua đường tình dục”: hướng dẫn cách phòng ngừa nhận biết và điều trị các bệnh lây qua đường tình dục.
“Bệnh phong”: hướng dẫn nhận biết để điều trị sớm.
“Phòng chống tai nạn, thương tích”: Hướng dẫn cách phòng ngừa và xử lý các tai nạn thường gặp ở người lớn và trẻ em trong sinh hoạt như các chấn thương, rắn cắn, phỏng…
Bướm:
“Sống với AIDS”: các kiến thức căn bản về HIV/AIDS và cách phòng ngừa.
“Phụ nữ trong hiểm họa AIDS”: nguy cơ của phụ nữ trong đại dịch.
“2 bí quyết để bạn trẻ không bị nhiễm HIV”
“Xử lý tai nạn thường gặp của trẻ em”: Cách sơ cứu các tai nạn thường gặp của trẻ em trong gia đình.
“Bệnh phong có thể chữa được”: cách nhận biết để điều trị sớm nhờ đó để điều trị dứt điểm bệnh.
Hội nghị tổng hết công tác Trung tâm Truyền thông – Giáo dục Sức khỏe toàn quốc năm 2003
Vào ngày 30/03/2004 tại Hà Nội, Trung tâm truyền Thông – Giáo dục Sức khỏe, Bộ Y Tế (T5G) đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác Truyền thông – Giáo dục Sức Khỏe toàn quốc năm 2003, và định hướng công tác năm 2004 với sự có mặt của Vụ trưởng Vụ Pháp Chế Trần Đức Long và đại diện của Trung tâm Truyền thông – Giáo dục Sức khỏe các tỉnh, thành trong cả nước. Nội dung hội nghị bao gồm báo cáo tổng kết công tác năm 2003 và định hướng năm 2004, các tham luận về các thành tựu trong các mặt hoạt động Truyền thông – Giáo dục Sức khỏe của Trung tâm Truyền thông – Giáo dục Sức khỏe Nam Định, Thành Phố Hồ Chí Minh, Bình Định, Hải Phòng, Thừa Thiên – Huế, Trung tâm sức khỏe Lao động – Môi trường Cần Thơ. Những điều các đại biểu đặc biệt quan tâm trong hội nghị đó là làm sao để xây dựng được một chiến lược quốc gia về Truyền thông – Giáo dục Sức khỏe cơ chế phối hợp với các chương trình mục tiêu y tế quốc gia, chiến lược đào tạo chuyên sâu, đầu tư kinh phí Truyền thông – Giáo dục Sức khỏe các cấp. Trong hội nghị cũng đã diễn ra lễ trao cờ Thi đua xuất sắc và Giấy khen của Bộ Y tế cho các đơn vị có thành tích tốt trong năm.
Trọng Hoàng – Sức Khỏe Thành Phố Hồ Chí Minh – Số 106 (04/2004)
Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 36/2004/QĐ – TTg ngày 17 tháng 3 năm 2004 về chiến lược phòng chống HIV/AIDS ở Việt Nam đến 2010 va tầm nhìn 2020 (Sức Khỏe Thành Phố Hồ Chí Minh trích giới thiệu).
a. HIV/AIDS là đại dịch nguy hiểm, là mối hiểm họa đối với sức khỏe, tính mạng của con người và tương lai nòi giống của dân tộc. HIV/AIDS tác động trực tiếp đến phát triển kinh tế, văn hóa, trật tự và an toàn xã hội của quốc gia. Do đó, phòng chống HIV/AIDS phải được coi là một nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách và lâu dài, cần phải tăng cường phối hợp liên ngành và đẩy mạnh việc huy động hoàn toàn xã hội tham gia.
b. Đầu tư cho công tác phòng chống HIV/AIDS là đầu tư góp phần tạo ra sự phát triển bền vững của đất nước mang lại hiệu quả kinh tế, xã hội trực tiếp và gián tiếp. Nhà nước đảm bảo việc huy động các nguồn lực đầu tư cho phòng chống HIV/AIDS từ nay đến năm 2010 và sau 2010 phù hợp với khả năng và điều kiện phát triển kinh tế - xã hội của đất nước trong từng giai đoạn.
c. Chống kỳ thị, phân biệt đối xử với người bị nhiễm HIV/AIDS, tăng cường trách nhiệm của gia đình, xã hội với người nhiễm HIV/AIDS và của người nhiễm HIV/AIDS với gia đình và xã hội.
d. Việt Nam cam kết thực hiện các Điều ước quốc tế về phòng chống HIV/AIDS đã ký kết gia nhập. Bảo đảm hệ thống pháp luật quốc gia về phòng, chống HIV/AIDS phù hợp với các nguyên tắc của pháp luật quốc tế.
e. Tăng cường hợp tác song phương, đa phương, mở rộng quan hệ, hợp tác quốc tế với các nước trong khu vực và trên thế giới trong phòng chống HIV/AIDS.
f. Các hoạt động ưu tiên đối với công tác phòng, chống HIV/AIDS trong thời gian tới là:
- Tăng cường thông tin, giáo dục và truyền thông thay đổi hành vi, phối hợp với các chương trình khác để ngăn ngừa, giảm thiểu lây nhiễm HIV/AIDS.
- Đẩy mạnh các biện pháp can thiệp giảm thiểu tác hại.
- Tăng cường tư vấn, chăm sóc và điều trị người nhiễm HIV/AIDS.
- Tăng cường năng lực quản lý, theo dõi, giám sát và đánh giá chương trình.
Tình hình nhiễm lao trong năm 2003
Trên thế giới
- Số bệnh nhân lao phổi mới có vi khuẩn trong đàm (AFB+): 3,8 triệu
- Tỷ lệ nhiễm HIV trong số lao mới: 12%
Tại Việt Nam
- Số bệnh nhân lao phổi mới có vi khuẩn trong đàm (AFB+): 65.028
- Tỷ lệ nhiễm HIV trong số bệnh nhân lao: 3%
- Tỷ lệ đa kháng thuốc: 2,3%
Tại Thành Phố Hồ Chí Minh
- Số bệnh nhân lao phổi mới có vi khuẩn trong đàm (AFB+): 6.646
- Tỷ lệ nhiễm HIV trong số bệnh nhân lao: 9,7%
Số bệnh nhân lao phát hiện hàng năm trung bình 6 – 7% trong đó 90% tuổi từ 25 – 54 tuổi, lứa tuổi có nhiều cống hiến cho xã hội.
PV – Sức Khỏe Thành Phố Hồ Chí Minh – Số 106 (04/2004)
Sáng ngày 24 tháng 3 năm 2004 tại hội trường Ủy ban Nhân dân Thành Phố Hồ Chí Minh đã diễn ra Hội nghị triển khai chỉ thị của Ủy ban Nhân dân Thành Phố Hồ Chí Minh về tăng cường công tác phòng chống lao trên địa bàn do ông Nguyễn Thành Tài – Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành Phố Hồ Chí Minh chủ trì. Tham dự hội nghị có Tiến sĩ Bác sĩ Lê Trường Giang – Phó Giám đốc Sở Y tế Thành Phố Hồ Chí Minh, đại diện lãnh đạo chính quyền các quận, huyện, Ban giám độc Trung tâm Y tế, Tổ chống lao các quận huyện, Ban giám đốc bệnh viện và các ban ngành có liên quan trên địa bàn thành phố. Để kiểm soát và tiến đến hạ thấp dịch lao trên địa bàn Thành phố, Ủy ban Nhân dân Thành phố ban hành chỉ thị số 08/2004/CT – UB về việc tăng cường công tác phòng chống bệnh lao tại Thành phố Hồ Chí Minh. Ông Nguyễn Thành Tài lưu ý các cấp chính quyền cần tăng cường công tác truyền thông, đại chúng trong cộng đồng, đặc biệt trong nhóm đối tượng nghèo và dân nhập cư. Bệnh lao là một bệnh có liên quan đến môi trường sống, ông Nguyễn Thành Tài cũng lưu ý các cấp chính quyền cần dành nhiều khoảng xanh trong việc quy hoạch đô thị và chú trọng vệ sinh môi trường. Đồng thời ông cũng kêu gọi các doanh nghiệp, ban ngành đoàn thể cùng tham gia công tác phòng chống lao, nhằm phát hiện sớm và quản lý chữa trị lao hiệu quả.
 Mời bạn thử nhớ lại- Bệnh bạch hầu
1. Bệnh bạch hầu là một bệnh truyền nhiễm:
a. Do vi trùng gây ra.
b. Do virus gây ra.
c. Bệnh rất hay lây lan.
d. Câu a và c đều đúng.
2. Bệnh bạch hầu thường xảy ra ở trẻ:
a. Dưới 6 tháng tuổi.
b. Từ 6 tháng đến 10 tuổi.
c. Trẻ trên 10 tuổi.
d. Mọi độ tuổi.
3. Mầm bệnh bạch hầu được tìm thấy chủ yếu ở:
a. Màng giả
b. Máu.
c. Cơ quan nội tạng.
d. Tất cả đều đúng.
4. Vi trùng bạch hầu có khả năng gây bệnh ở:
a. Đường hô hấp.
b. Cơ tim.
c. Da, dây thần kinh.
d. Tất cả đều đúng.
5. Cách lây truyền bệnh bạch hầu:
a. Trực tiếp: chất dịch tiết đường hô hấp.
b. Gián tiếp: thức ăn, quần áo, đồ chơi, chén muỗng, mùng mền,…
c. Câu a và b đều đúng.
d. Câu a và b đều sai.
6. Triệu chứng bệnh bạch hầu:
a. Trẻ sốt trên 38 – 39oC
b. Đau cổ họng, có sấu hiệu khó thở.
c. Vùng hầu có màng giả màu trắng xám, bóng, rất dính và nan nhanh.
a. Tất cả đều đúng.
7. Biến chứng bệnh bạch hầu:
a. Do độc tố vi khuẩn và màng giả gây ra.
b. Gồm viêm cơ tim, viêm đa thần kinh.
c. Câu a và b đều đúng.
d. Câu a và b đều sai.
8. Điều trị bệnh bạch hầu:
a. Điều trị càng sớm càng tốt.
b. Dùng kháng sinh diệt khuẩn.
c. Kết hợp dinh dưỡng đầy đủ và thích hợp.
d. Tất cả đều đúng.
9. Phòng ngừa bệnh bạch hầu:
a. Uống ngừa vaccin.
b. Tiêm ngừa vaccin.
c. Uống kháng sinh phòng ngừa.
d. Câu b và c đúng.
10. Lịch chủng ngừa bệnh bạch hầu như sau:
a. Tiêm ngay cho trẻ em sau khi sinh.
b. Một mũi duy nhất vào lúc 12 tháng tuổi.
c. 3 mũi vào lúc trẻ 2, 3, 4 tháng tuổi.
d. 5 mũi, mỗi mũi cách nhau 1 tháng.
Đáp án: 1.d, 2.b, 3.a, 4.d, 5.c, 6.d, 7.c, 8.d, 0.b, 10.c.
Một số nguyên nhan gây tai nạn giao thông
- Tốc độ không hợp lý và quá nhanh
- Sử dụng bia rượu và các thuốc kích thích
- Mệt mỏi
- Đi trong đêm
- Bảo dưỡng xe không tốt.
- Thiết kế và tu sửa đường bộ thiếu trách nhiệm
- Thời tiết xấu làm hạn chế tầm nhìn.
- Thị lực kém.
PV – Sức Khỏe Thành Phố Hồ Chí Minh – Số 106 (04/2004)
1. Đại dịch HIV
Theo lượng giá Chương trình chốn g lao Việt Nam do Tổ chức Y tế Thế giới và Ngân hàng Thế giới thực hiện tháng 8 năm 2003 vì HIV làm gia tăng số bệnh nhân lao hàng năm tại Thành phố Hồ Chí Minh từ 6 – 8%. Năm 2003 tại Thành Phố Hồ Chí Minh, số bệnh nhân mắc bệnh lao được thu dung là 12.465 người, trong đó tỷ lệ nhiễm HIV là 9,7%. Tỷ lệ tử vong bệnh nhân lao kèm theo HIV cao gấp 15 lần bệnh nhân lao không kèm HIV.
2. Lao kháng thuốc.
Tỷ lệ kháng thuốc lao từng giai đoạn như sau:
- SM: 24,1%
- INH: 20%
- RIF: 3,6%
- EMB: 1,1%
- INH+RIF: 0,5%
- INH+SM: 10,9%
- Đa kháng: 2,3%
Lao kháng thuốc làm giảm đáng kể khả năng lành bệnh.
3. Vấn đề dân nhập cư
Thành Phố Hồ Chí Minh có khoảng 1 triệu dân nhập cư đang sống và làm việc. Việc phát hiện và điều trị cho nhóm đối tượng này rất phức tạp do:
- Chỗ ở, sinh hoạt, đời sống không ổn định
- Tâm lý lo sợ bị mất việc khi phát hiện ra bệnh lao.
- Khám sức khỏe khi tiếp nhận và khám sức khỏe định kỳ hàng năm chưa đủ chú trọng phát hiện bệnh lao.
4. Đối tượng cai nghiện
Học viên tại các trường trại cai nghiện là những đối tượng có nguy cơ mắc bệnh lao rất cao. Tỷ lệ mắc bệnh lao tại các trung tâm cai nghiện cao gấp 10 lần so với cộng đồng.
5. Tác động của ngành y tế
Thuốc điều trị lao bán tự do trong các hiệu thuốc dẫn đến nguy cơ làm tăng kháng thuốc. Chưa có sự phối hợp giữa chương trình chống lao và bệnh viện tư, phòng khám tư, các nhà thuốc tây nên công tác phát hiện, quản lý, điều trị và thống kê báo cáo gặp nhiều khó khăn.
6. Mạng lưới của chương trình chống lao Thành Phố Hồ Chí Minh
Số lượng cán bộ y tế  phụ trách lao tại các quận huyện thường không ổn định, và có khuynh hướng giảm dần. Tại Thành phố Hồ Chí Minh nơi số bệnh nhân lao cao nhất nước chỉ có 10 cán bộ phụ trách lao/100.000 dân.
7. Sự quan tâm hiểu biết của các ban ngành, đoàn thể
Trong đó khảo sát thăm dò 100 cán bộ nhà nước thuộc Ủy ban Nhân dân về chương trình chống lao thì cứ 3 người được hỏi về diễn tiến của tình hình bệnh lao thì có 2 người trả lời chưa đúng. Phân nửa số cán bộ được hỏi có liên hệ công tác với các chương trình chống lao.
Kim Phượng – Sức Khỏe Thành Phố Hồ Chí Minh – Số 106 (04/2004)
Hiện nay, thay vì mua một bộ sofa mới thì các hộ gia đình, công ty, cửa hàng hay doanh nghiệp…thường chọn giải pháp bọc sofa để tiết kiệm chi phí và dễ dàng thay đổi phong cách nội thất cho không gian.
 
Mặc dù bọc sofa thường có chi phí rẻ hơn so với mua sofa mới nhưng nhiều người vẫn đặt ra câu hỏi thắc mắc rằng: Bọc sofa có đắt không? 
 
Nhằm giúp các bạn có thể hiểu rõ hơn vấn đề này, chúng tôi xin được chia sẻ một số thông tin như sau.
 
Giá bọc sofa tùy thuộc vào nhiều yếu tố.
Tùy thuộc vào các yếu tố như: kích thước của sofa, chất liệu bọc ghế sofa, đơn vị nhận bọc ghế sofa…mà giá bọc ghế sofa sẽ không giống nhau. Nếu bạn muốn ghế sofa nhà mình được bọc loại chất liệu thượng hạng, chất lượng thì tất nhiên giá bọc sẽ cao hơn so với dịch vụ bọc ghế sofa bình thường.
 
Có nên sử dụng dịch vụ bọc sofa giá rẻ hay không?
Thông thường thì dịch vụ nào có giá thành rẻ thì dịch vụ đó thường có chất lượng kém. Bởi lẽ, công ty bọc ghế muốn thu hút khách hàng thì phải hạ giá thành dịch vụ xuống, nếu hạ giá thành dịch vụ xuống mà vẫn không để bị thua lỗ thì chắc chắn công ty đó cũng đồng thời phải hạ thấp chất lượng của dịch vụ. 
 
Chính vì vậy, đối với những dịch vụ bọc sofa giá rẻ, bạn nên cân nhắc trước khi lựa chọn để tránh gặp phải tình trạng “tiền mất tật mang”.
 
Nên lựa chọn công ty kinh doanh dịch vụ bọc sofa uy tín, chất lượng để có giá tốt.
Để có được một bộ ghế sofa đẹp như mới, có thể sử dụng trong thời gian dài và đặc biệt là giá cả hợp lý thì tốt nhất bạn nên tìm đến những công ty kinh doanh dịch vụ bọc sofa uy tín và đảm bảo chất lượng cho khách hàng. Tránh tìm đến những công ty không được khách hàng tin cậy hay đã từng bị khách hàng phản ánh về chất lượng dịch vụ…
 
Làm cách nào để biết được ghế sofa nhà mình bọc hết bao nhiêu tiền?
Để biết được giá bọc ghế sofa nhà mình hết bao nhiêu, bạn chỉ cần liên lạc với bên phía công ty kinh doanh dịch vụ bọc sofa và cho họ thông tin chi tiết về bộ ghế sofa nhà bạn, bạn muốn bọc ghế sofa bằng chất liệu nào…. Phía bên công ty sẽ tiến hành khảo sát và đưa ra mức giá phù hợp với bộ ghế sofa của nhà bạn.
 
Tóm lại, giá bọc ghế sofa có đắt hay không là tùy thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó yếu tố về cơ sở nhận bọc sofa là quan trọng nhất. Chính vì vậy, khi quyết địch bọc ghế sofa, bạn nên tìm đến các công ty nhận bọc ghế uy tín để được phục vụ tốt nhất.

Xem thêm: http://bocghesofahanoi.com/danh-muc/boc-ghe-sofa/boc-ghe-ghe-sofa-da/
 
Nổi tiếng với các mặt hàng mỹ phẩm, thực phẩm chức năng cũng như các sản phẩm chăm sóc cơ thể và sức khỏe, công ty Nuskin Việt Nam là thương hiệu uy tín hàng đầu hiện nay trên thị trường được người tiêu dùng tin tưởng lựa chọn và đánh giá cao. 

Thương hiệu Nuskin trên thị trường
Trên thị trường hiện nay, công ty Nuskin Việt Nam vẫn còn là một cái tên khá mới mẻ với nhiều người bởi lẽ các sản phẩm cũng như thương hiệu này mới chỉ gia nhập thị trường trong thời gian chưa lâu. Tuy nhiên, với chất lượng vượt trội và phương thức kinh doanh mới mẻ, hiện đại nuskin Việt Nam đã nhanh chóng chiếm được thiện cảm của người tiêu dùng và trở thành thương hiệu được ưa chuộng nhất hiện nay về dòng sản phẩm mỹ phẩm và các sản phẩm chăm sóc sức khỏe. Bài viết dưới đây sẽ làm rõ hơn về thương hiệu này cũng như công ty đại diện tại thị trường Việt Nam giúp quý khách có được cái nhìn khách quan, chân thực nhất. 
 
Sự nổi tiếng cũng như uy tín của Nuskin Việt Nam là điều không quá xa lạ với nhiều người tiêu dùng hiện nay khi mà các sản phẩm thuộc thương hiệu này đã trở nên quá đỗi quen thuộc và được sử dụng một cách thường xuyên phổ biến. Uy tín của công ty này đã được khẳng định bằng chính doanh số hằng năm mà công ty có được cũng như sự ủng hộ của khách hàng trong thời gian qua. 
 
Hệ thống chi nhánh của Nuskin
Công ty Nuskin Việt Nam là một chi nhánh của công ty Nuskin tại Mỹ. Thương hiệu này đã có lịch sử lâu năm trên thị trường đồng thời được đánh giá cao trên thị trường quốc tế. Công ty mẹ Nuskin này chuyên kinh doanh về lĩnh vực mỹ phẩm và các sản phẩm thực phẩm chức năng với doanh thu lên đến hàng tỷ USD/ năm. Hơn thế nữa, công ty này còn có cổ phiếu được niêm yết trên sàn Nasdaq. 
 
Là một chi nhánh của công ty mẹ Nuskin tại Mỹ, công ty Nuskin Việt Nam thừa hưởng hoàn toàn các ưu điểm vượt trội về sản phẩm kinh doanh cũng như hình thức kinh doanh từ công ty mẹ. Đó cũng là thế mạnh hàng đầu của doanh nghiệp này giúp Nuskin có thể dễ dàng cạnh tranh với các thương hiệu mỹ phẩm khác trong nước cũng như các công ty phân phối và sản xuất mỹ phẩm tại Việt Nam. 
 
Về mặt chất lượng, các sản phẩm của Nuskin Việt Nam đều là những sản phẩm có chất lượng cao, đảm bảo uy tín, đem lại hiệu quả tốt trong quá trình sử dụng. Các sản phẩm thuộc công ty này phân phối cũng được đánh giá cao trên thị trường, được người tiêu dùng đặc biệt ưa chuộng bởi tính hiệu quả. 
 
Với chất lượng hàng đầu, phương thức kinh doanh hiện đại, uy tín, công ty Nuskin Việt Nam xứng đáng là thương hiệu uy tín chất lượng được người tiêu dùng công nhận và ủng hộ.

Xem bài viết trước: http://kienthucchobabau.com/?p=1347