visuckhoenguoithan.com

ĐÔI DÒNG TẢN MẠN Người hiểu được những gì ta làm á cũng có thể chứ

ĐÔI DÒNG TẢN MẠN
Người hiểu được những gì ta làm á, cũng có thể chứ ! nhưng chắc là không phải. Thử hoán đổi vị trí của nhau một lần xem sao nhỉ ? Đã đủ chưa vậy hay chỉ là.....
Phải , ánh trăng vẫn chói lọi đêm rằm. dẹp mọi ham muốn suy nghĩ và những khát khao, nói đúng hơn là khi mọi ham muốn, suy nghĩ thoát tục thì ta khẳng định một điều rằng ánh trăng lung linh kia không bao giờ thuộc về mình. Có chăng chỉ là mơ hồ luẩn quẩn và những kiên định khập khiễng ở một thời điểm nào đó.
Biết vậy, nhưng vẫn hơn một lần ray rứt ảo mộng hái sao, người chỉ nhìn thấy được bề nổi của sự trơn chu nơi đa đoan cõi tạm, không phải là sự thanh tao nhã nhặn như bông nhài thanh khiết, nhưng cũng không phải là loài Dạ lý lẳng lơ bỡn cợt . Nó đủ lớn để xoa dịu những vết xước thời gian trong người.
Nhưng rồi sao hả người .....
Đã bao giờ nó đủ lớn để dung hoà tất cả những thứ còn lại chưa, hay là vẫn có một đơn vị để đong đo cân đếm được?
Nó đã vươn xa Để có một khoảng riêng chưa hay là vẫn chung lối quay về với vạn nẻo bòng bong tầm thường vốn đã có hàng triệu năm cùng với sự phát triển của loài người?
Cũng có những lúc sự lầm tưởng lên ngôi, nhưng tại sao nó lại nhiều như vậy, sao không để nó dừng lại ở mức độ gia vị thôi chứ.
Có lẽ tại nó quá mênh mông nên ta cảm thấy mình nhỏ bé, cũng có thể sự hoang dại phá cách đã đưa ta tới một giới hạn không thể nào đó, hay là tại .......
Có lẽ nên để cho sự bão hoà nó lên ngôi để trong ta không còn những khoảng lặng mà nó mãi mãi không lặng bao giờ.
T - H
đêm không bình an
21/07/2019

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *