visuckhoenguoithan.com

Hướng dẫn mua dao đa năng bỏ túi

 Khi đi du lịch, dã ngoại ngoài trời, một con dao chất lượng hoặc một con dao đa năng là một trong như vật dễ mang theo nhất trong túi của bạn. Nó sẽ giúp bạn phết bơ lạc, đẽo một cái cọc lều, phi lê một con cá hồi cầu vồng, thậm chí có thể cứu mạng sống của bạn. Nhưng bạn phải lựa chọn con dao phù hợp với mình. 
 
Những điều cơ bản:
 
Có một vài loại dao khác nhau.
Dao đa năng rất phổ biến trong cộng đồng hướng đạo sinh. Hầu hết chúng đều có những chức năng như mở lon, tuốc nơ vít, nhíp, và tất nhiên, lưỡi dao - tất cả trên một dụng cụ nhỏ gọn. Mặc dù chúng có thể cực kỳ nhỏ gọn tiện ích, nhưng có một điểm trừ là lưỡi dao không được cố định ở một ví trí, vì thế nó có thể gập lại và làm đứt tay bạn khi bạn sử dụng.
Lockback là loại dao gập đơn giản với một lưỡi dao đơn có thể đựng khóa lại. Vì vậy bạn có thể có những lợi ích từ một con dao cố định chắc chắn nhưng lại được gập vào để vừa trong túi một cách tiện lợi mà có thể dễ dàng mở ra chỉ bằng một tay.
 
Những lưỡi dao cố định, là loại dao có tay cầm khá to và lưỡi dao cố định nằm yêu. Nếu bạn cần một con dao để thực hiện công việc hàng ngày mà bạn gặp khi đi dã ngoại, từ việc cắt gọt các thứ cho đến phết bơ lạc lên bánh sandwich, một chiếc dao ngắn, không dài quá 10 cm, cố định sẽ giúp bạn thực hiện những điều này. Tránh không sử dụng những con dao có vỏ ngoài lớn, chúng khá nặng và khó mang theo.
Bạn cũng sẽ tìm thấy một số con dao chuyên dụng, vì dụ như con dao giải cứu khi đi sông với những lưỡi răng cưa để cắt dây, dao gọt được thiết kế để khắc, gọt gỗ, và dao đa năng, con dao khá gọn nhẹ. Đa số được thiết kế xung quanh một cặp kìm gấp.
 
Lưỡi dao
 
Hầu hết những chiếc lưỡi dao đa năng đều làm từ thép không rỉ bền và khỏe. Lưỡi dao có loại lưỡi thẳng, lưỡi răng cưa (lởm chơm như một cái cưa) hoặc cả hai. To không không phải lúc nào cũng tốt hơn. Một lưỡi dao nhỏ, sắc, dài không quá 10 cm có thể cắt tốt như một con dao lớn nhưng lại an toàn hơn nhiều khi cầm và dễ dàng mang theo.
 
Giá thành và chất lượng
 
Bạn không cần phải chi cả đống tiền để mua một con dao tốt. Thông thường, một con dao rẻ tiền có thể làm tốt mọi thứ mà bạn muốn. Khi giá tăng dần lên, bạn sẽ có thêm những cải thiện nhỏ về chất lượng và kích thước lưỡi dao.
 
Chăm sóc và bảo dưỡng
 
Một con dao đa năng tốt là một con dao sắc. Một con dao cùn đòi hỏi bạn phải dùng nhiều lực hơn, khiến nó dễ bị trượt và bạn có thể cứa dao vào chân mình.
Khi cần thiết, hãy mài lưỡi dao trên đá mài vài lần. Lau sạch sẽ dao sau mỗi lần sử dụng và bôi trơn các khớp bằng loại dầu như WD-40
 
 
Mang theo bên người
 
Chỗ nhỏ nhất và an toàn nhất để cất dao là một chỗ có thể dễ dàng lấy đồ ở balo của bạn. Bạn sẽ gặp rắc rối nếu mang theo một con dao ở thắt lưng của mình.  Nếu bạn ngã, con dao đó có thể xoay và bạn sẽ có thể ngã đè lên lưỡi dao.
 
Có gì hấp dẫn?
 
Cho dù bạn đang tìm kiếm con dao đầu tiên cả mình hay một con dao đa năng có thể giải quyết nhiều vấn đề, đây là những công cụ tốt nhất có trên thị trường.

Xem thêm tại:  http://wetrek.vn/
 
25/01/2017

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *