visuckhoenguoithan.com

Những lợi ích bất ngờ của trò chơi ô tô điều khiển

Trong độ tuổi từ 1 -5 tuổi, trẻ rất ham học hỏi, tìm tòi về mọi thứ và học cách nhận thức thế giới xung quanh. Mọi đồ chơi của trẻ trong giai đoạn đều phải có lợi cho sự phát triển của trẻ và được bố mẹ đồng ý kiểm định kỹ càng. Các bậc phụ huynh không nên chiều theo trẻ mà không xem xét về món đồ chơi đó. Một món đồ chơi tưởng chừng chỉ để vui nhưng lại đem lại nhiều lợi ích bất ngờ cho trẻ chính là trò chơi ô tô điều khiển.
 
Kích thích trẻ vận động
Tuy trò chơi ô tô điều khiển, trẻ không cần phải tác động trực tiếp đến ô tô mà chỉ cần dùng điều khiển từ xa. Song các bé luôn có xu hướng chạy theo xe đến từng ngóc ngách để điều khiển dễ dàng hơn. Nếu chẳng may sẽ mắc kẹt vào đâu đó thì trẻ phải chạy ngay đến để giải thoát nó. Đây cũng là trò chơi phổ biến của những bé trai. Chúng sẽ đua xe với nhau, hào hứng với trò chơi.
Bên cạnh đó, để điều khiển xe ô tô, trẻ cũng phải sử dụng linh hoạt những ngón tay để ấn nút lên xuống, trái phải,… Nhờ đó mà trẻ sẽ hoạt động nhiều hơn, nhịp nhàng hơn.
Kích thích tư duy của trẻ
Để tránh cho xe ô tô bị vướng vào những vật cản trên đường đi, trẻ phải biết cách chọn hướng đi cho phù hợp, xử lý những trường hợp khẩn cấp. Dần dần, trẻ sẽ tìm ra được lối đi chính xác nhất, tối ưu nhất. Đây chính là phương pháp giúp trẻ rèn luyện lối tư duy giải quyết vấn đề, biết cách tìm ra được giải pháp tốt nhất.
Hơn nữa, nhiều bé còn rất thích thú với xe ô tô. Với chiếc xe ô tô điều khiển, trẻ sẽ học cách tháo lắp, cách lắp pin. Trẻ sẽ dần thích thú với việc tìm hiểu những loại xe ô tô, cấu tạo, đặc trưng của chúng. 
Rèn luyện kỹ năng sống
Để chơi trò chơi ô tô điều khiển một cách thoải mái nhất, trẻ nên chơi ở những khu vực rộng lớn như sân nhà, công viên,… Với những địa hình với thì trẻ cần phải học cách thích ứng nhanh và tìm cách giải quyết những vấn đề phát sinh. Khi chơi theo nhóm, trẻ sẽ học được cách hòa đồng hơn, thân thiện và biết chia sẻ.
Bớt những trò chơi có hại
Hiện nay, tivi cũng như những thiết bị điện tử có sự quyến rũ rất lớn đối với trẻ em. Chúng ngày càng dành nhiều thời gian mỗi ngày hơn để ngồi trước màn hình. Điều này gây ra rất nhiều tác hại đến sự phát triển của trẻ.
Nếu trẻ yêu thích trò chơi ô tô điều khiển thì trẻ có thể chơi mà không tốn thời gian cho những hoạt động không lành mạnh nữa, giúp phát triển một cách toàn diện.
 

Xem thêm: https://otodientreem.com/
11/03/2019

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *