visuckhoenguoithan.com

Những trường hợp có thể bảo lãnh định cư mỹ thuận lợi

 
Hiện nay, việc công dân của nước này đến nước khác nhập cư để thuận tiện cho hôn nhân, việc làm và những nhu cầu riêng đang ngày càng trở nên quen thuộc với tất cả mọi người. Bài viết này sẽ cố gắng cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích nhất dành cho việc định cư hay là một số các trường hợp có thể bảo lãnh định cư mỹ một cách thuận lợi nhất có thể. 
Trường hợp người bảo lãnh là công dân Hòa Kỳ 
Theo luật pháp của Hoa Kỳ về việc bảo lãnh nhập cư, công dân của Hoa Kỳ hoàn toàn có thể bảo lãnh định cư mỹ cho người thân như vợ (chồng), cha, mẹ, con cái và các anh chị em ruột thịt sang định cư ở Hoa Kỳ. Tùy theo mối quan hệ giữa người bảo lãnh và người được bảo lãnh mà các bạn có thể được xếp vào một diện bảo lãnh nhất định và sẽ được ưu tiên cấp visa trước khi hết hạn. nếu người được bảo lãnh là bố mẹ của công dân Hòa Kỳ, các bạn có thể được cấp visa ngay. Còn nếu người bảo lãnh là con của công dân Hòa Kỳ, dưới 21 tuổi và chưa lập gia đình, bạn có thể được bảo lãnh theo kiểu quan hệ trực tiếp và không được xét ưu tiên. Đối với người được bảo lãnh là anh chị em ruột đối với người bảo lãnh, bạn có thể được xem xét cấp visa theo diện ưu tiên F4. Sau khi việc bảo lãnh định cư ở Hoa Kỳ thành công, người được bảo lãnh sẽ được cấp thẻ xanh của Hoa Kỳ và trở thành thường trú nhân ở Hoa Kỳ. 
Trường hợp người bảo lãnh là thường trú nhân của Hoa Kỳ
Không được thuận lợi như các trường hợp có người bảo lãnh là công dân Hoa Kỳ, các trường hợp có người bảo lãnh là thường trú nhân, người bảo lãnh ắt buộc phải cung cấp các giấy tờ có thể chứng minh được khả năng tài chính của bản thân cũng như về các mối quan hệ đối với người được bảo lãnh. Một số trường hợp khác như thân nhân bị ngược đãi của công dân hoa Kỳ, những người được cấp bằng K visa để vào Hoa Kỳ  để gia đình được sống chung trong thời gian xét duyệt visa, là góa phụ của một công dân Hoa Kỳ hay có bố mẹ là nhà ngoại giao tại Hoa Kỳ, ... Những trường hợp này cũng được ưu tiên xét duyệt visa tuy nhiên người bảo lãnh cũng cần phải chứng minh được mối quan hệ với người được bảo lãnh và khả năng tài chính của mình. Các bạn cũng nên tìm hiểu thêm về các vấn đề như những thủ tục cần có để làm hồ sơ xin xét duyệt visa hay thời hạn định cư của visa Hoa Kỳ để có thêm các thông tin cần thiết. 
26/08/2017

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *