visuckhoenguoithan.com

Phin cafe cho bạn một cốc café ngon


Cà phê là loại thức uống phổ biến và nổi tiếng của người Việt Nam, vị đậm đà của cà phê đem lại cảm giác sảng khoái và tỉnh táo cho người thưởng thức. nhiên để có một tách cà phê ngon thì không thể thiếu được một chiếc phin cafe, đó là một vật dụng không thể thiếu đối với những người yêu thích và đam mê vị cà phê Việt. Vậy làm sao để chọn được một chiếc phin tốt nhất để cho ra những ly cà phê tuyệt hảo ?

Các loại phin trên thị trường.
Phin cafe trên thị trường hiện nay chủ yếu có 2 loại là phin nhôm và phin inox. Mỗi loại lại có những đặc điểm ưu việt riêng. 
•    Về phin nhôm: đây là loại phin truyền thống được sử dụng từ rất lâu. Đặc điểm nổi bật nhất của loại phin này là sự phân bố lỗ ở đáy phin rất đều và nhỏ làm cho ly cà phê của bạn ngon và đậm đà hơn. Bên cạnh đó, phin nhôm có tính dẫn nhiệt cao và ít hấp thụ nhiệt hơn phin inox khiến cho cốc cà phê của bạn luôn đậm đà hương vị. Phin nhôm có giá thành thấp, phải chăng phù hợp với mọi đối tượng người tiêu dùng. Về màu sắc thì phin nhôm không được đa sắc màu như phin inox nhưng sẽ tạo cho bạn cảm giác nhẹ nhàng hơn. Vì dược làm từ nhôm nên kết cấu của nó tương đối yếu, dễ bị bóp méo và dễ xây xước hơn.
•    Về phin inox: loại phin này mới được sử dụng trong những năm gần đây. So với phin nhôm, loại phin này có màu sắc đa dạng, bóng bẩy và bắt mắt hơn. Độ bền của phin inox là rất lâu, nó có thể được sử dụng lâu dài và rất khó xảy ra xây xước. Tuy nhiên, đặc tính của loại phin này là dẫn nhiệt không tốt, hấp thụ nhiệt độ cao, lỗ ở đáy phin thì khá lớn và không phủ kín đáy phin. Về giá thành thì cũng cao hơn so với phin nhôm vì do nó được làm từ inox.

Tiêu chuẩn để lựa chọn phin
Thể tích tối ưu cho mỗi phin là khoảng 170 ml. Bạn nên ưu tiên lựa chọn các loại phin pha cafe làm bằng nhôm bởi nó có thể giữ nhiệt tốt hơn so với các loại chất liệu khác và không gây hại tới sức khỏe trong quá trình sử dụng. 
Ngoài ra, một sản phẩm phin pha café tốt cũng cần có số lượng lỗ trên thân phin và đĩa phin bằng nhau, phân bố đồng đều. Kích thước của lỗ cũng phải tương ứng với kích thước của hạt cafe để có thể lọc được khoảng 55 đến 60 giọt cafe trong 1 phút.
Một lưu ý nữa là trên thân phin nên có vạch mức bên trong để định lượng café giúp cho người pha chế đạt được công thức pha café hoàn hảo nhất.
 

06/10/2019

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *