visuckhoenguoithan.com

Phương pháp học từ vựng tiếng Anh theo chủ đề

Hiện nay, với tư cách là loại ngôn ngữ quốc tế, Tiếng Anh đóng vai trò quan trọng trong quá trình giao tiếp và hội nhập với thế giới. Chính vì vậy, học tiếng Anh là nhu cầu cũng như yêu cầu cấp thiết của mỗi chúng ta. Tuy nhiên, rất nhiều người gặp khó khăn trong việc học tiếng Anh, đặc biệt là việc học từ vựng. Bài viết dưới đây sẽ gợi ý cho các bạn một phương pháp học từ vựng rất bổ ích: Học từ vựng theo chủ đề với những ưu điểm dưới đây:
1. Giúp bạn dễ nhớ từ
Việc phân loại từ vựng theo chủ đề sẽ giúp vốn từ của bạn tăng nhanh chóng . Và khi bạn có đủ vốn từ về một chủ đề (ví dụ như chủ đề trường học) bạn sẽ tự tin hơn trong việc giao tiếp, thảo luận với nhau về các vấn đề xoay quanh tới chủ đề đó. Từ đó giúp bạn hứng thú, có động lực hơn nữa trong quá trình học tiếng Anh của mình. 
2. Giúp bạn hoàn thành các bài tập tốt hơn
Học từ vựng tiếng anh theo chủ đề là một trong những cách học và dạy tiếng Anh phổ biến hiện nay. Các giáo trình tiếng Anh cũng được biện soạn theo các chủ đề (những “topic”) để người học dễ dàng học và liên tưởng, bởi các từ vưng trọng cùng một chủ đề sẽ có sự liên quan và tương tác với nhau. Việc học từ vựng theo chủ đề sẽ giúp bạn hoàn thành tốt các bài tập trong sách như các bài điền từ còn thiếu, bài tập nối từ, hoặc chia từ thành các nhóm tương đồng về một đặc điểm nào đó. Điểm số cao trong học tập cũng là một nhân tố quan trọng để bạn có động lực để học tiếng Anh đấy.
3. Giúp bạn dễ tổng hợp trong quá trình ôn tập
Học tiếng Anh cũng như nhiều ngôn ngữ khác, việc ôn tập lại từ vựng là một bước quan trọng để củng cố kiến thức của mình. Nếu không, bạn sẽ rơi vào tình trạng học trước quên sau. Học từ vựng theo chủ đề sẽ giúp bạn dễ dàng tổng hợp và nhớ ra các từ trong cùng một topic. Vì các từ luôn có sự liên kết và tương tác với nhau, ví dụ với chủ đề trường lớp: các từ vựng về giáo viên, học sinh, bạn cùng lớp, … sẽ có tính liên kết và bạn sẽ dễ dàng nhớ ra. Từ đó, bạn sẽ có thể nhớ lâu hơn, và dần dần, vốn từ của bạn sẽ tăng lên kéo theo trình độ tiếng anh của bạn ngày càng được cải thiện.
Có rất nhiều phương pháp học tiếng Anh mà bạn có thể tìm hiểu. Mong rằng chia sẻ lần này sẽ giúp bạn học tiếng Anh hiệu quả và đạt được những tiến bộ đáng kể trong hành trình trinh phục môn ngoại ngữ tiếng Anh nhé.
 
 
Xem thêm bài viết trước: http://kienthucnhadat.info/?p=111946
26/08/2018

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *