visuckhoenguoithan.com

Uống thực phẩm chức năng bổ sung canxi cho bé đúng cách

Đối với bất cứ bậc phụ huynh nào cũng đều hiểu rằng canxi đóng vai trò quan trọng cho sự phát triển của hệ xương khớp và răng của trẻ, đồng thời duy trì động cơ bắp, phát tín hiệu cho tế bào hệ thần kinh. Nếu như trẻ hấp thụ không đủ lượng canxi cơ thể cần dễ dẫn tới tình trạng thiếu canxi, ảnh hưởng không nhỏ tới các chức năng quan trọng này. Nhiều bố mẹ cho con em mình sử dụng thực phẩm chức bổ sung canxi cho bé. Vậy uống thực phẩm chức năng bổ sung canxi cho bé đúng cách là như thế nào?

Tầm quan trọng của canxi đối với sự phát triển của bé

Canxi đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong việc hình thành và phát triển của hệ xương, răng của bé, đồng thời đảm nhận vai trò nhất định đối với hệ thần kinh, miễn dịch và cơ bắp và nhiều chức năng khác của cơ thể. Khi chúng ta kết hợp sử dụng với vitamin D, canxi được bổ sung đủ giúp hạn chế tình trạng còi xương, suy dinh dưỡng ở trẻ.

Nếu như trẻ bị thiếu hụt canxi, dẫn tới tình trạng khung xương mềm, xương có thể bị biến dạng, chất lượng răng kém, trẻ chậm chạp dễ còi xương, suy dinh dưỡng hơn bạn bè cùng lứa tuổi, dễ gặp các triệu chứng như chán ăn, mệt mỏi, buồn nôn, …

Nhu cầu bổ sung canxi của trẻ 

Đa số các bậc phụ huynh cứ nghĩ rằng, để con phát triển cao lớn, cứ bổ sung cho con nhiều canxi. Tuy nhiên, việc bổ sung công đúng theo nhu cầu của trẻ, hoặc không bổ sung kèm các vitamin giúp canxi được hấp thụ dễ dàng, dẫn tới việc dư thừa canxi hoặc nạp vào cơ thể nhiều nhưng không được vận chuyển tới xương mà tích tụ ở các bộ phận khác. Mỗi giai đoạn và độ tuổi khác nhau, trẻ sẽ có nhu cầu bổ sung canxi khác nhau.

Sử dụng thực phẩm chức năng bổ sung canxi đúng cách

Phần lớn các bậc phụ huynh đều nghĩ đã cung cấp đủ lượng canxi cho con qua những bữa ăn trong ngày nhưng thực tế, lượng canxi được bổ sung từ các bữa ăn chỉ chiếm khoảng 50% nhu cầu cơ thể. Do đó, các bậc cha mẹ cần nắm được cách cho trẻ uống bổ sung canxi đúng cách, tạo tiền đề cho trẻ phát triển toàn diện.

Chúng ta có thể bổ sung canxi cho bé qua các thực phẩm giàu canxi hàng ngày như phô mai, sữa chua, sữa, cá hồi, đậu, ngũ cốc, rau xanh, hải sản, tảo biển, các loại trái cây mọng, …

traly-high

Đơn vị bán thực phẩm chức năng bổ sung canxi cho bé

Công ty TNHH Thương mại Dược phẩm Trang Ly là đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm thực phẩm chức năng chất lượng tới tay khách hàng. Trong đó có sản phẩm Traly High - cung cấp canxi thiết yếu cho bé một cách lành mạnh và tốt nhất!
 

Xem thêm: https://trangly.vn/tieu-chuan-gmp-trong-san-xuat-thuc-pham-chuc-nang/
Xem thêm bài viết: http://kienthucphongbenh.com/?p=4397
22/07/2019

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *